GIẢI PHÁP ĐIỆN MẶT TRỜI IREX THẮNG LỚN TẠI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ 2017

Trong 4 ngày 11-14/09/2017 vừa qua (giờ Việt Nam), Công ty Cổ phần Năng lượng IREX, một thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK), đã tham dự sự kiện về năng lượng sạch lớn nhất hành tinh Solar Power International (SPI), được tổ chức tại Mỹ.

Với gói giải pháp toàn diện “One Stop Shop” (Cửa hàng một điểm đến), IREX trở thành doanh nghiệp đầu tiên cung cấp giải pháp toàn diện cho thị trường này. Đây cũng là đơn vị duy nhất của Việt Nam tham dự SPI, bên cạnh những nhà cung cấp thiết bị, công nghệ hàng đầu đến từ khắp thế giới.

IREX ĐẶT NHIỀU KỲ VỌNG TẠI SPI

Trong vòng vài năm trở lại đây, IREX liên tục ghi tên mình tại các kỳ triển lãm InterSolar – Triển lãm năng lượng mặt trời lớn nhất khu vực Châu Âu. Năm 2014, IREX lần đầu tiên chuyển giao đơn hàng Pin năng lượng mặt trời IREX đến tay khách hàng tại Tunisia – một trong những quốc gia nằm trong khu vực Bắc Phi. Đơn hàng này đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ để IREX bước ra thị trường thế giới. Bên cạnh đó, một số dự án tại thị trường Hoa Kỳ đã nhận được đánh giá cao về hiệu quả cũng như chất lượng.
Ông Duke M.Le – Giám Đốc phát triển thị trường IREX tại thị trường Mỹ cho biết: “Tại Mỹ, mọi người thường kinh doanh theo chuỗi giá trị. Mỗi doanh nghiệp là một mắt xích trong chu trình, để đảm bảo được hiệu suất tối ưu về chất lượng, cũng như số lượng cho mỗi khâu. Ngành điện mặt trời cũng tương tự như vậy, một giải pháp hoàn chỉnh sẽ có nhiều bên tham gia về khâu thiết kế, cung cấp thiết bị, công nghệ giám sát, thi công, lắp đặt ,v.v…Cách thức này vẫn đảm bảo thành công cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khi cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang bùng phát mạnh mẽ hiện nay, yếu tố cá nhân hóa được khách hàng coi trọng hơn cả. Đó là lúc mà One Stop Shop xuất hiện và thực hiện vai trò kết nối các khâu trong chuỗi giá trị thành một giải pháp hoàn chỉnh và tùy biến mạnh mẽ theo nhu cầu người dùng.”

Ông Duke phân tích tính khả thi của giải pháp One Stop Shop

Chính vì vậy mà ngay từ ban đầu, IREX đã tập trung mọi năng lực để nắm quyền tự chủ về công nghệ khi lựa chọn hướng đi đầu tư các nhà máy vận hành theo chuẩn quốc tế, phát triển từ thành phần cơ bản và quan trọng nhất của tấm pin cho đến tập trung vào phát triển công nghệ giám sát tự động trên nền tảng internet kết nối vạn vật (IoTs). Chính nhờ tập trung chuẩn hóa ngay từ ban đầu, IREX đã có cơ hội làm việc với nhiều đối tác lớn nên đã nhanh chóng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn trong các hoạt động.

Ông Đồng Văn Sen – Giám đốc hoạt động công ty IREX cho biết: “Để hiện thực hóa mục tiêu về doanh thu và thị phần đặt ra, chúng tôi đã quyết định mở rộng công suất nhà máy lên tới 800 MWp. Trước thềm SPI, IREX cũng đón nhận thêm tin vui khi được tổ chức UL – Đơn vị đánh giá chất lượng sản phẩm uy tín của Mỹ cấp chứng nhận quốc tế cho tấm pin 295 Wp và 320 Wp.”

THẮNG LỚN Ở SÂN CHƠI QUỐC TẾ

Chỉ trong vòng 4 ngày, gian hàng IREX đã có đến 200 khách quốc tế quan tâm đến giải pháp One Stop Shop cũng như chất lượng tấm pin Việt Nam. “Bên cạnh các doanh nghiệp Mỹ, có rất nhiều khách hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ cũng tỏ ra quan tâm đến sản phẩm, giải pháp của IREX. Một phần vì họ tin tưởng với những chứng chỉ cũng như kinh nghiệm thị trường quốc tế của IREX. Mặt khác, Việt Nam có lợi thế không bị đánh thuế chống bán phá giá nên yếu tố chi phí khá hợp lý kèm với chất lượng đảm bảo. Đây cũng là lợi thế cho IREX, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam khi phát triển thị trường nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng sạch.” Ông Duke cho biết thêm

Khách hàng tìm hiểu về giải pháp điện mặt trời One Stop Shop

Tính đến ngày 14/09/2017 (giờ Việt Nam), IREX đã ký được hàng chục đơn hàng cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời và cung cấp trọn gói giải pháp toàn diện về điện mặt trời lên tới 300 MWp. Với công suất nhà máy đạt 800 MWp/năm, các đơn hàng từ SPI đã chiếm đến gần 40% kế hoạch sản xuất năm của IREX. Đa số khách hàng đều tỏ ra quan tâm đến khả năng cung cấp giải pháp của một doanh nghiệp Việt Nam như IREX, một số đối tác còn hẹn ngày đến tham quan trực tiếp nhà máy để tiến hành những hợp tác lâu dài.

Anh Alex Tabibi, khách tham quan ngày đầu tiên tại gian hàng IREX cũng chia sẻ: “Thật ra tôi đã biết về IREX ở những triển lãm quốc tế trước đó. Các bạn đã xây dựng được uy tín về việc cung cấp những tấm pin mặt trời đạt quy chuẩn chất lượng, theo đúng cam kết, giá cả hợp lý. Do đó khi các bạn tiếp tục cung cấp giải pháp One Stop Shop trong lần SPI lần này, tôi hoàn toàn yên tâm về tính khả thi và phù hợp khi các bạn triển khai nó tại thị trường Mỹ. Đặc biệt, các bạn đã mở rộng cho tôi rất nhiều về kinh nghiệm thi công, lắp đặt tại các khu vực biển đảo. Khi nghe anh Nguyên kể lại quá trình lắp đặt 50 điểm đảo tại quần đảo Trường Sa, tôi cảm thấy khâm phục về kỹ năng chuyên môn, thái độ làm việc hết mình của các bạn, mà cao hơn là tinh thần dân tộc. Các bạn đã truyền cảm hứng cho tôi về đất nước Việt Nam xinh đẹp, nhất định một ngày nào đó tôi sẽ ghé thăm nơi này!”

CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT “LẤN SÂN” THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thành công của IREX tại sự kiện SPI 2017 đã mở ra cơ hội xuất khẩu cho nhiều doanh nghiệp Việt khác trong ngành năng lượng sạch. Theo ghi nhận từ IREX, thương hiệu Việt Nam bắt đầu giành được sự quan tâm của nhiều đối tác quốc tế. Anh Nguyễn Việt Phương – Doanh nhân người Mỹ gốc Việt tỏ ra bất ngờ khi bắt gặp IREX tại sự kiện SPI 2017 cho biết: “Tôi đã tham dự nhiều triển lãm quốc tế về năng lượng sạch, nhưng đây là lần đầu tiên, tôi thấy một doanh nghiệp Việt Nam có mặt tại triển lãm SPI. Càng bất ngờ hơn nữa khi tôi biết rằng, các bạn đến với SPI trong vai trò cung cấp giải pháp. Thị trường Mỹ cần những giải pháp linh hoạt, toàn diện mà IREX đã đáp ứng được tiêu chí đó. Đa số những đối tác của tôi rất thích làm việc với người Việt Nam. Tôi tin rằng chỉ cần 2, 3 doanh nghiệp Việt khác giống như các bạn, mạnh dạn bước ra Thế giới, ngành năng lượng sạch Việt Nam sẽ có chỗ đứng trong tương lai.”

Anh Nguyễn Việt Phương – Doanh nhân người Mỹ gốc Việt chia sẻ quan điểm về giải pháp One Stop Shop của IREX

Với những thành quả có được, IREX sẽ tiếp tục tham dự triển lãm SPI trong năm sau, nhân rộng giải pháp One Stop Shop và vị thế IREX, vị thế của doanh nghiệp Việt trên thị trường Thế giới.

SPI 2017 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị vịnh Mandalay, thành phố Las Vegas, bang Nevada. Hội chợ sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 10-13 tháng 9 năm 2017, với sự tham gia của hơn 18.000 người, khoảng 650 đơn vị đến từ 80 quốc gia. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ có thời gian 24 tiếng đồng hồ/ngày tạo các cơ hội để thiết lập mạng lưới thông tin networking.

Năm nay, IREX là đơn vị đại diện Việt Nam tham dự sự kiện SPI. Trong đó, gian hàng của IREX được sắp xếp ở khu vực trung tâm (booth 1163) để tiện việc kết nối với khách hàng. Việc sắp xếp cho IREX ở khu vực trung tâm cũng là chủ đích của Ban tổ chức, vì IREX đang là doanh nghiệp khá đặc biệt khi tham gia hội chợ này với gói giải pháp toàn diện “One Stop Shop”.

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ