Giới thiệu chung

IREX giữ vai trò quan trọng trong ngành năng lượng. Chúng tôi thừa hưởng nền tảng từ SolarBK và được trang bị tốt với máy móc tự động hóa cao và cơ sở vật chất hiện đại. IREX sản xuất và cung cấp từ pin mặt trời đến giải pháp trọn gói. Thị trường của chúng tôi không chỉ ở Châu Á mà còn ở Mỹ, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Châu Âu.

Giới thiệu SolarBK

Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK Group) được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các tiến sĩ từ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, phát triển các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo Việt Nam.

Năng lực triển khai dự án của SolarBK được chứng minh qua những dự án lớn mang tầm quốc gia như Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2012), dự án Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2016),…

Để vươn tới những khát vọng lớn hơn trong hành trình đưa những ứng dụng về năng lượng sạch trở nên gần gũi trong cuộc sống, SolarBK Group đã thành lập các công ty thành viên gồm IREX, SolarESCO và SolarBK Miền Trung theo chiến lược tập trung và chuyên môn hóa. Mỗi công ty thành viên thực hiện nhiệm vụ khác nhau để tạo nên sức mạnh chung cho SolarBK Group.

Các giai đoạn phát triển

1975

Nhóm chuyên gia của trường Đại học Cơ điện Thái Nguyên và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã bắt đầu triển khai nghiên cứu về năng lượng tái tạo. Chủ nhiệm đề tài là thầy Nguyễn Hữu Hùng

2006

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng MẶT TRỜI BÁCH KHOA (SolarBK) – Công ty mẹ của Công ty CP Năng Lượng IREX chính thức được thành lập nhằm đưa các kết quả nghiên cứu ra thị trường. Với bề dày kinh nghiệm thể hiện qua các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Thành phố và cấp Bộ về các thiết bị năng lượng tái tạo cũng như hàng loạt giải thưởng xuất sắc cho các kết quả nghiên cứu của những đề tài, SolarBK đặt mục tiêu góp phần vào việc phát triển và phổ biến năng lượng xanh tại Việt Nam.

2008

SolarBK thực hiện dự án Năng lượng sạch và chiếu sáng cho toàn bộ Quần đảo Trường Sa. Đây cũng là lần đầu tiên, những tấm pin năng lượng mặt trời được đưa ra biển đảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của những người lính đảo và cư dân nơi đây.

2012

Thừa hưởng thành quả nghiên cứu khoa học cùng sự hỗ trợ về vốn, công nghệ và nhân lực từ SolarBK, Công ty Cổ phần Năng lượng IREX chính thức được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị tư vấn giải pháp điện mặt trời hàng đầu Việt Nam

2013

IREX tập trung xây dựng quy trình sản xuất và huấn luyện đội ngũ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời gian này, IREX đã đạt được chứng nhận về IEC 61215:2005, 61730:2004 bởi trung tâm chứng nhận uy tín TUV Reinhland.

2014

Tháng 06/2014: IREX tham dự InterSolar tại Munich, Đức. Đây cũng là lần đầu tiên, một sản phẩm pin mặt trời do Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất tự hào có mặt tại InterSolar – Hội chợ năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất nhì thế giới. Xuất khẩu những đơn hàng đầu tiên qua Châu Âu, Châu Phi, Mỹ, Châu Á Tháng 08/2014: IREX chuyển đến Khu Công nghiệp Phú Mỹ, Số 9, Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu Tháng 09/2014: IREX đạt chứng nhận UL 1703:2002

2015

Tháng 06/2015: IREX tiếp tục tham dự InterSolar lần thứ 2 tại Munich, Đức. Tháng 07/2015: IREX xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy solar cells đầu tiên ở Việt Nam, bắt đầu chủ động hoàn toàn về công nghệ, sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu đến cuối.

2016

IREX tham gia InterSolar tại San Francisco, Mỹ Thành lập IREX USA tại Mỹ. Từ đây, công ty chuyển sang giai đoạn không chỉ cung cấp PV (tấm pin năng lượng mặt trời) mà còn cung cấp giải pháp PV Rooftop cho thị trường Mỹ. Giới thiệu giải pháp SSOC™ (Solar System Operation Center) – Trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời, được nghiên cứu và phát triển bởi chính đội ngũ kỹ sư R&D thực hiện. SSOC™ giúp theo dõi hiệu quả giải pháp điện mặt trời mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị số thông qua internet một cách tiện lợi và thông minh.

2017

02/2017: IREX khởi công mở rộng dự án đầu tư xây dựng “Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao” tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Dự án gồm hai hạng mục chủ đạo: Nhà máy năng lượng sạch và Trung tâm nghiên cứu – phát triển sản phẩm năng lượng tái tạo. Trong đó, đáng chú ý là năng lực nhà máy sản xuất tấm pin và tế bào quang điện: máy sản xuất tấm pin quang điện công suất 450 MWp, nhà máy sản xuất tế bào quang điện công suất 350 MWp, tổng công suất lên tới 800 MWp. Dự án được thực hiện theo 3 giai đoạn, dự kiến đến tháng 6-2017 giai đoạn 1 sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Image

Nhất quán với hướng phát triển của SolarBK Group, IREX mang trong mình sứ mệnh Phổ biến năng lượng sạch vào cuộc sống. IREX xác định tầm nhìn là doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời thông minh, trọn gói, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Triết lý thương hiệu: THÀNH CÔNG bắt nguồn từ KHÁT VỌNG. Trên nền tảng năng lực về khoa học công nghệ, cùng đam mê nghiên cứu & phát triển ứng dụng điện mặt trời, IREX đang khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Image

Tất cả hoạt động của IREX luôn xoay quanh 5 giá trị cốt lõi: Tin tưởng, kiên trì, học hỏi, tinh thần tập thể và sáng tạo. 5 giá trị này có mức độ quan trọng tương đương nhau, gắn kết với nhau để tạo nên văn hóa IREX.

Giá trị thứ nhất chính là sự tin tưởng, với quan niệm sự TIN TƯỞNG là nền móng của mối quan hệ bền vững giữa đối tác, khách hàng với IREX, chúng tôi luôn hướng đến sự trung thực và sẵn sàng cam kết một cách có trách nhiệm.

Giá trị thứ hai là KIÊN TRÌ, là đơn vị có nền tảng nghiên cứu phát triển và xác định năng lượng sạch là tương lai năng lượng thế giới, chúng tôi hiểu rõ kiên trì đồng hành và chia sẻ thành quả cùng cộng đồng là chìa khóa để hoàn thành sứ mệnh.

Giá trị thứ ba là HỌC HỎI, đi cùng tinh thần học hỏi từ đồng nghiệp, khách hàng, đối tác và thực tiễn là các chương trình đào tạo tập trung được tổ chức thường xuyên tại SolarBK nhằm duy trì và nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự.

Giá trị thứ 4: TINH THẦN TẬP THỂ, IREX là một khối thống nhất của những con người có cùng hoài bão, khát vọng. Với chúng tôi, thành công luôn là kết quả của quá trình làm việc miệt mài, nghiêm túc của cả tập thể.

Giá trị cuối cùng là SÁNG TẠO, IREX luôn có sự đầu tư đúng mực trong việc cải tiến, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, giải pháp và quản lý chất lượng. Sự sáng tạo không ngừng giúp chúng tôi nâng cao uy tín và khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực.

Sơ đồ tổ chức

ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG
BAN KIỂM SOÁT
BAN CỐ VẤN
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
TỔNG GIÁM ĐỐC
 • MARKETING
 • PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI
 • BÁN HÀNG
 • CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
 • SẢN XUẤT
 • KỸ THUẬT SẢN XUẤT
 • CƠ ĐIỆN
 • QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
 • KẾ HOẠCH VẬT TƯ - SẢN XUẤT
 • KHO BÃI
 • BAN ATVS & PCCC
 • SẨN PHẨM MỚI
 • NGUYÊN VẬT LIỆU MỚI
 • PHÒNG THÍ NGHIỆM
 • NHÂN SỰ
 • KẾ TOÁN & THUẾ
 • TÀI CHÍNH & ĐẦU TƯ
 • QUẢN LÝ RỦI RO
 • PHÁP CHẾ
 • CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 • QUAN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ
 • CUNG ỨNG

Cơ cấu nhân sự

Giải thưởng

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ